CÂU CHUYỆN VỀ THƯƠNG HIỆU BIA THỦ CÔNG SEAMAN BEER

Tiền thân của bia thủ công Seaman được ra đời vào năm 2003 với người sáng lập – Founder Dương Vương Hải – Một người Việt Nam chân chính với niềm đam mê cháy bỏng có thể tạo nên một thương hiệu bia thủ công ngon nhất – đặc biệt nhất cho người Việt.

Vào năm 2017, khi đang trên đỉnh cao của ngành bia thủ công, ông Dương Vương Hải vì vài lý do cá nhân  đã giã từ thương hiệu của mình – nhưng thứ quý giá nhất: CÔNG THỨC ĐẶC BIỆT LÀM BIA THỦ CÔNG, ông vẫn giữ lại cho riêng mình.

Niềm đam mê với bia thủ công cứ sôi sục trong dòng máu của ông. Để rồi, năm 2022 ông quyết định cho làm sống dậy hương vị đỉnh cao của bia thủ công – với tên gọi Seaman Bear

Seaman Bear – nơi những con sóng đam mê không bao giờ dừng nhịp

Tên gọi Seaman có ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Ở đây Seaman trong tiếng Anh là có nghĩa là “Thủy Thủ” – Đại diện hình ảnh cho những người đàn ông bản lĩnh kiên cường, dũng cảm, mưu trí vượt qua ngàn sóng gió. Cái tên như gói gọn toàn bộ “hành trình” đầy thăng trầm mà thương hiệu Seaman đã trải qua.

Seaman Beer là sự kết hợp tên gọi thương hiệu hoàn hảo. Thể hiện rõ mong muốn tiên phong trong việc phát triển mô hình sản xuất bia thủ công sở hữu hương vị độc đáo, mạnh mẽ và thơm ngon nhất.

Lưu Giữ Từng Giọt Bia Thủ Công Của Hơn 19 Năm Về Trước

Từng sở hữu cùng lúc 5 nhà hàng chuyên kinh doanh, phục vụ Bia Tươi Đức, ông Dương Vương Hải nắm trong tay bộ công thức độc quyền về thứ hương vị bia thủ công đầy quyến rũ của đất nước Đức xa xôi.
2003, cái thời vàng son mà người Sài Gòn cứ nhắc hoài đến thương hiệu của ông, nhắc về những lần thưởng thức hương vị đậm đà, ma mị từ những chiếc ly thủy tinh chứa thứ nước vàng ánh đặc trưng của Bia Tươi Đức.
Để rồi vắng đi trong nhiều năm, như cách mà mầm lúa mạch chờ sang đông để nở rộ. Nay, Seaman Bear trở lại với 1 cái tên mới toanh, nhưng vẫn giữ được đúng công thức của cái thời vàng son ấy.

 • Sử dụng nguyên liệu gốc của bia là từ mạch nha sấy khô, hoa bia tươi 100%.
 • Nguyên liệu được nhập khẩu từ Đức và các nước châu Âu khác.
 • Công thức độc quyền được chuyển giao từ Đức.
 • Hương vị sáng tạo phù hợp với khẩu vị người Việt.
 • Đa dạng hương vị – Đa dạng trải nghiệm cho người dùng.
 • Tất cả nghệ nhân nấu bia Seaman đều là người Việt Nam nên am hiểu và tôn trọng khẩu vị của người Việt.
 • Seaman Beer được nấu bằng hoa quả tươi 100%, mẻ nấu nhỏ cho chất lượng cao.
 • Quy trình ủ bia tươi sáng tạo và khác biệt. 
 • Bia tươi, không qua thanh trùng nên giữ được hương vị bia thuần khiết.
 • Chất lượng đảm bảo, tuyệt đối an toàn cho sức khỏe người dùng.
 • Không sử dụng hóa chất bảo quản, không pha trộn các nguyên liệu khác.
 • Thời gian lên men đạt chuẩn, tạo ra sản phẩm có đủ độ chín, đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
 • Lựa chọn tuyệt vời dành cho người yêu thích uống bia tươi với hương vị đậm chất bia Đức.
 • Cách để cảm nhận được sự tuyệt vời của bia thủ công Seaman chính là sử dụng mọi giác quan: thị giác (màu sắc), vị giác (độ đắng, độ cồn), khứu giác (hương thơm)

Mục tiêu

Lấy sáng tạo làm cốt lõi – Dựa vào công thức sản xuất bia thủ công truyền thống đến từ Đức phát triển nên hương vị bia tươi tuyệt vời nhất cho người Việt.

Mang thương hiệu Seaman Beer đến gần hơn với người Việt – Trong tương lai gần sẽ mang bia Seaman “phủ sóng” rộng rãi tại khu vực Hồ Chí Minh.

Tầm nhìn & Sứ mệnh

Giúp người Việt hiểu rõ vì sao bia thủ công (craft beer) được mệnh danh là “loại bia ngon nhất thế giới”. Mong muốn có thể mang đến thị trường dòng bia tươi chất lượng, từ đó có thể định hình lại gu thưởng thức bia mới cho mọi người, khác biệt và tinh tế hơn. 

Phát triển trở thành hệ thống cửa hàng bán bia thủ công do chính người Việt làm chủ, phục vụ cho cả khách Tây lẫn khách Việt. Seaman Beer hy vọng có thể đưa bia tươi đến gần hơn với người Việt, mong muốn mọi người có thể thưởng thức những ly bia thủ công tuyệt hảo nhất.

Và tôi – Dương Vương Hải ở đây xin gửi lời cảm ơn đến thực khách của mình, của nhiều năm về trước, và của những năm sau này. Sự cố gắng, đầu tư cho công thức bia tươi Đức vẫn sẽ là kim chỉ nam của tôi. Bởi đó là lời cảm ơn đặc biệt nhất đến toàn thể khách hàng của tôi.

Xin cám ơn.